Top

 TOYOTA PHÚ MỸ HƯNG CHIA SẺ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 SỬ DỤNG VÀ BẢO DƯỠNG XE TOYOTA

1. Xe tôi dạo này khi đi vào chỗ gờ giảm tốc thì tay lái có tiếng kêu lục khục. xin hỏi nguyên nhân do đâu và khắc phụ thế nào?

-          Có rất nhiều nguyên nhân khiến xe phát ra tiếng kêu lục khục. nếu bạn cảm thấy tiếng kêu rõ nhất ở tay lái khi xe đi vào gờ giảm tốc thì có thể là do thước lái, các đăng lái hoặc cột lái bị rơ. Đó là những chi tiết ghép với  nhau, sau một thời gian làm việc bị mài mòn vật lý dẫn đến kết nối với nhau không chặt chẽn như trước.  nguyên nhân chính gây ra việc tay lái gây ra việc tay lái có tiếng kêu là do các đăng bị khô nhớt

trục các đăng

-          Cách khắc phục: vệ sinh lại các đăng lái, bổ sung dầu bôi trơn và chạy thử. Nếu hiện tượng này không hết thì cần thay thế các đăng lái và kiểm tra thê các chi tiết liên quan khác. Để biết cụ thể lỗi ở chi tiết nào ban có thể đem xe qua trạm đại lý ủy quyền gần nhất hoặc toyota phú mỹ hưng để được tư vấn và đưa ra phương án xử lý.

2. Gần đây xe của tôi có hiện tượng đèn cảnh báo lỗi đông cơ nhưng vẫn đi được bình thường mà không thấy có hiện tượng gì lạ. do ở xa và bận việc nên tôi chưa có dịp đến xưởng dịch vụ kiểm tra. Xin hỏi nguyên nhân và cách xử lý. ?

đèn báo đông cơ

-          Đèn báo lỗi đông cơ nôi lên hoặc nhấp nháy cho biết máy tính điều kiển trung tâm của xe đã phát hiện một hư hỏng trong hệ thống điều kiển. ví dụ như lỗi hệ thống điều kiển động cơ điện tử, hệ thống bướm ga điện tử, hệ thống điều khiển điện tử của hộp số tự động ngoài ra các lỗi có thể xuất phát từ hệ thống cảm biến  oxy,  bộ lọc khí thải, …trong trường hợp này bạn nên đem xe đến trạm ủy quyên gần nhất hoặc toyota phú mỹ hưng. Để kỹ thuật viên kiểm tra lại tình trạng xe sớm nhất.